วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

แพ้ภูมิตัวเอง CIDP กับการรักษาด้วย IVIG ความรู้ใหม่ ประสบการณ์ใหม่


IVIG (เลือดดำ Globulin ภายในภูมิคุ้มกัน) 20 ข้อเท็จจริงคืออะไร

1. IVIG หรือ Globulin ภูมิคุ้มกันในหลอดเลือดดำคืออะไร?
           IVIG เป็นคอลเลกชันของแอนติบอดี้ที่มีรูปร่างที่เรียกว่า Y IgG ตามที่ปรากฏในการ์ตูนดังกล่าวข้างต้น
IVIG เป็นผลิตภัณฑ์พลาสม่าที่เกิดขึ้นจากการแอนติบอดีจากผู้บริจาคประมาณ 20,000 และผสมเข้าด้วยกัน IVIG ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพในหลาย ๆ ความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ได้แก่ เกือบทุกสภาพภูมิแม้ CIDP และ GBS. เร็วคุณสามารถรักษาผู้ป่วยด้วย IVIG ผลที่ดีกว่า มีหน้าต่างของโอกาสที่มักเกิดขึ้นภายใน 18 เดือนแรกในระหว่างที่มีการบริหาร IVIG เหมาะคือ คุณรอนานในการรักษาด้วย IVIG อีกต่อไปมันจะใช้เวลาสำหรับ IVIG ในการทำงาน
หลังจากได้รับการสัมผัสกับสารพิษและสารเคมีที่เป็นพิษรวมทั้งคาร์บอนมอนอกไซด์ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอาจติดโจมตีในร่างกาย นี้โจมตี autoimmune สามารถลดได้ด้วย IVIG
2. อย่างไร IVIG ทำงานอย่างไร
สำหรับภูมิคุ้มกันบกพร่องที่ร่างกายไม่ได้ทำให้แอนติบอดี้พอ IVIG วัสดุพวกเขา สำหรับความผิดปกติของภูมิต้านทานเนื้อเยื่อเช่น GBS & CIDP มี autoantibody ผิดปกติที่เกิดขึ้นถูกที่ถูกยกเลิกโดย IVIG
ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของภูมิต้านทานเนื้อเยื่อเช่น CIDP ยังขาดภูมิคุ้มกัน antiidotype IVIG มีแอนติบอดี antiidotype และปรับปรุงสภาพผู้ป่วย IVIG มีความเข้มข้นที่สูงขึ้นของแอนติบอดี antiidotype
3. มันใช้เวลานานเท่าใดที่จะรักษา IVIG ที่จะมีผลกระทบ?
หลังจากแช่ IVIG ผู้ป่วยอาจเห็นการตอบสนองในการเกิดโรคของพวกเขาภายใน 24 - 48 ชั่วโมง ผู้ป่วยบางรายจะต้องรอ 3-4 สัปดาห์เพื่อดูผลหลังจากที่ IVIG ในไม่มีผลกระทบน้อยอาจจะเห็นต่อไปนี้ IVIG infusion ถ้า 4-5 รอบ IVIG ไม่แสดงการตอบสนองใด ๆ แล้วลองวิธีที่แตกต่างกันเช่น plasmapheresis, ระงับการหลั่งพิษหรือภูมิคุ้มกัน NIH แนะนำว่าถ้ายังไม่มีการตอบสนองจะเห็นกับ infusions IVIG แล้วเพิ่มเตียรอยด์เพื่อวางแผนการรักษา
ทุกคนมีแตกต่างกันเล็กน้อยเพราะมันขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่มีขั้นตอนการเกิดโรคเกิดขึ้น เร็วหนึ่งถือว่าเป็นโรคที่มี IVIG ได้เร็วขึ้นการตอบสนอง ไม่มีใครสามารถคาดการณ์การป่วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งจะตอบสนองต่อ IVIG
4. IVIG เป็นเหตุผลที่มีราคาแพงเพื่อ?
IVIG จะได้รับจากพลาสม่า, ผู้บริจาคจะได้รับเงินแล้วพลาสม่าถูกส่งไปยังศูนย์ประมวลผลสำหรับการผสมการกำจัดแอนติบอดีรักษาสารเคมีและการกรองเพื่อลบไวรัส นี้ตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะแช่แข็งแห้ง ทั้งหมดนี้จบลงสำหรับ IVIG ที่จะราคาที่ $ 48 ถึง $ 68 กรัม แช่ IVIG เดียวค่าใช้จ่ายประมาณ $ 3000 สำหรับเด็กและ 10,000 สำหรับผู้ใหญ่ สำหรับเด็กที่ค่าใช้จ่ายของ IVIG อยู่ในระดับต่ำเพราะเพียงไม่กี่กรัมที่ใช้ ราคาของ IVIG ในอินเดียคือ $ 25 กรัม ในปากีสถาน IVIG ค่าใช้จ่าย 20 กรัม IVIG สามารถซื้อได้จากประเทศจีนที่ 45-10 กรัม ราคาต่ำสุดอยู่ในบังคลาเทศ Baygam จากเยอรมนีราคา $ 10 กรัม
5. จะ IVIG ปกครอง?
IVIG เป็นผสมในถุงและท่อไหลออกมาจากหลอดเลือดดำมันมักจะอยู่ในแขน วิธีที่แนะนำไปใส่ IVIG รวมถึงปั๊ม โดยปกติจะได้รับ IVIG ในอัตรา 100 ซีซี / ชั่วโมงถึง 200 ซีซี / ชั่วโมง
อัตราการเป็นของ IVIG จะลดลงสำหรับปัญหาใด ๆ เช่นปวดหัว, ผื่น, เมื่อยล้า, ความดันโลหิตสูงหรือความดันเลือดต่ำ สำหรับการแช่ผู้ใหญ่ของ IVIG จะได้รับมักจะมากกว่า 5 ถึง 6 ชั่วโมงดร. Engle ที่ USC แนะนำอัตราการ 100cc/hr ของการแก้ปัญหา 7.5%
6. ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ IVIG มีอะไรบ้าง
ผู้ป่วยบางครั้งอาการปวดศีรษะได้รับหลังจาก IVIG ซึ่งเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในเพศหญิงที่มีประวัติไมเกรนหรือโรคลูปัส ผู้ป่วยอาจพบความเมื่อยล้าที่คล้ายกันในการรับไข้หวัดใหญ่ซึ่งเกิดจากการปฏิสัมพันธ์แอนติบอดี ผู้ป่วยบางรายได้รับผื่นหลังจาก IVIG และขอแนะนำพวกเขาใช้เวลาเตียรอยด์ Benadryl หรือแม้กระทั่งการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ จำเอาไว้เป็นจำนวนมากของแอนติบอดีใน IVIG ของพวกเขาและบางคนอาจส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาแปลก หลังจาก IVIG ถ้าอาการแปลกจะเห็นแล้วใช้ของเตียรอยด์จะช่วย บางคนมีประสบการณ์ในการเปลี่ยนแปลงความดันโลหิตและอื่น ๆ อาจมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงที่เรียกว่าน้ำไขสันหลัง
7. วิธีหนึ่งที่สามารถลดผลข้างเคียงของ IVIG?
อย่าลืมดื่มน้ำ 7 แก้วน้ำวันสำหรับชุ่มชื้นก่อนที่จะเริ่มการรักษา IVIG และต่อเนื่องในเดือนนี้หลังจากที่แช่ IVIG ล่าสุด จำไว้ว่าให้ใช้ยาแอสไพรินสำหรับเด็กเพื่อป้องกันการ thrombophelebitis หลังจาก IVIG ตรวจสอบกับแพทย์ของพวกเขาหากพวกเขาสามารถใช้แอสไพรินและไม่ควรใช้เวลานี้หากพวกเขาอยู่ใน coumadine หรือมีเลือดออกผิดปกติ อย่าใช้ asprin หากคุณมีแผลในกระเพาะอาหาร แพทย์อาจจะใช้ขนาดต่ำ prednisone จะช่วยลดผลข้างเคียงเช่นปวดหัว การใช้งานบาง Benadryl เพื่อลดผื่น
8. การรักษาจะได้รับ IVIG ที่ไหน?
IVIG จะได้รับที่บ้านในคลินิกแพทย์หรือโรงพยาบาลผู้ป่วยนอกหน่วย ผู้ป่วยบางรายได้นำแม้นี้ในที่ทำงาน
9. อะไรคือความถี่ของการรักษา IVIG ให้?
โดยปกติปริมาณของ IVIG เป็น 2 กรัมต่อกิโลกรัมแบ่งออกเป็นห้าปริมาณและ 400mg/kg จะซึมซาบในชีวิตประจำวันเป็นเวลา 5 วัน (นับเป็นครั้งแรกเท่านั้น) ผู้ป่วยบางคนสามารถทนต่อวันติดต่อกันจาก IVIG ขอแนะนำให้หญิงสาวใช้เวลานี้ในวันอื่น
10. สิ่งที่แตกต่างในแบรนด์ของ IVIG มีอะไรบ้าง
โดยทั่วไปคือความแตกต่างใน IVIG คือปริมาณของเนื้อหา IgA และถ้า IVIG ที่มีน้ำตาลซูโครสกลูโคสหรือน้ำตาลอื่น ๆ บางบางผลิตภัณฑ์มี Glycine IVIG ในขณะที่อีกคนหนึ่งมีสารกันบูดไม่มี
ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันตรง IVIG ผู้ป่วยที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเกี่ยวกับการทำงานเดียวกัน
11. อะไรคือการเรียกคืนของ IVIG?
การเรียกคืนของ IVIG ที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนรายงานข้อบกพร่องใน IVIG ผลข้างเคียงของชุดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากนั้นองค์การอาหารและยาอาจออกคำเตือนหรือเรียกคืนจาก IVIG นอกจากนี้ยังอาจขึ้นอยู่กับการปนเปื้อนของ IVIG
12. ฉันสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับ recalls ของ IVIG?
องค์การอาหารและยาในสหรัฐอเมริกายังคงเป็นรายการปัจจุบันของเลือดผลิตภัณฑ์จำได้ว่าในเว็บไซต์ของตน นี้เป็นเพราะสมาชิกของใช้ชนิดที่แตกต่างกันจำนวนมากดังนั้นผลิตภัณฑ์ของเลือดและโดยทั่วไปเก็บไว้ในสต็อก ดูใต้ชีวแล้วจำได้ว่าที่อยู่ใกล้ตรงกลางของหน้าhttp://www.fda.gov/cber/recalls.htm
13. เป็นผู้ให้บริการที่ดีสำหรับ IVIG ใคร?
มีผู้ให้บริการทั่วประเทศหลาย IVIG อยู่ . บางคนให้บริการที่กำหนดเองสำหรับผู้ป่วย พวกเขาเลือกที่ถูกต้องสำหรับผู้ป่วย IVIG จัดการพวกมันให้ผลข้างเคียง หอผู้ป่วยของพวกเขาจะได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดี พวกเขายังจะทำงานร่วมกับคุณในโคโลราโดผู้จ่ายและการจัดการโรค
ติดต่อเราเพื่อให้บริการที่ดีที่สุด IVIG ทั่วประเทศ
14. เป็นปริมาณที่แนะนำของ IVIG เมื่อเทียบกับอายุ?
เด็กสามารถทนต่อขนาดยาที่สูงขึ้นของ IVIG และปริมาณ 3g/kg ทั้ง IVIG ได้รับไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นยาเดี่ยว ผู้ใหญ่หนุ่มสาวได้ถึง 25 ปีสามารถทนต่อการแช่ 1g/kg เป็นซิงเกิ้ล ขึ้นไปอายุ 50 ปีเท่านั้น 400mg / กก. แนะนำในหนึ่งวัน
เมื่อจัดการกับผู้ป่วยสูงกว่า 70 ปีเราขอแนะนำไม่ให้ใส่มากขึ้นแล้ว 400mg/kg ในหนึ่งสัปดาห์
15. สิ่งที่เป็นผลิตภัณฑ์ IVIG ที่เหมาะกับฉัน
ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ IVIG และปัจจัยหลายอย่างจำเป็นต้องนำมาพิจารณาเมื่อตัดสินใจที่ผลิตภัณฑ์ IVIG ควรจะกําหนด ตัวอย่างบางส่วนของปัจจัยรวมถึง:
 • ผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจวายหรือการทำงานของไตที่ถูกบุกรุกอาจได้ค่าโดยสารดีกว่าถ้าพวกเขาได้รับผลิตภัณฑ์ที่มี IVIG osmolality ต่ำและปริมาณต่ำ; 
 • ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานควรจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาล IVIG ไม่มี;
 • ผู้ป่วยที่ได้รับ IVIG ที่มีน้ำตาลซูโครสอาจมีความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับภาวะไตวาย (ต้องการการปรับตัวของความเข้มข้น) นอกจากนี้ผู้ป่วยที่มี Myositis และระดับ myoglobin สูงที่มีความเสี่ยงสูงในการพัฒนาภาวะไตวายในขณะที่แช่ IVIG 
 • ผู้ป่วยที่มีอิมมูโนบกพร่อง (IGA) เท่านั้นควรจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีจำนวนเงินต่ำสุดของ IgA หรือพวกเขาอาจมีปฏิกิริยา anaphylactic; สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IgA เห็นหน้าความช่วยเหลือของเรา 
 • ผู้ป่วยที่มีหลอดเลือดขนาดเล็กเข้าถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงหรือมีแนวโน้มไปทางหนาวสั่นอาจต้องการหลีกเลี่ยงการเตรียม IVIG ที่มี pH ต่ำ
6. เป็นผู้ให้บริการที่ดีสำหรับ IVIG ใคร?
มีผู้ให้บริการทั่วประเทศหลาย IVIG อยู่ กรุณาติดต่อเราเพื่อที่ดีคนหนึ่งที่อยู่ใกล้คุณ
7. สิ่งที่จะเกิดโรค IVIG ถูกใช้สำหรับ?
บางส่วนของโรค autoimmune ทั่วไปรวมถึงอัลไซเม, Narcolepsy, หลายเส้นโลหิตตีบ , โรคหัวใจ, Lupus, รูปแบบของโรคไข้สมองอักเสบ, CIDP, ออทิสติก , โรคกระดูกสันหลังอักเสบขวาง อักเสบ brachial, Fibromyalgia & โรคอ่อนเพลียเรื้อรัง . (การศึกษาที่มีอยู่ซึ่งแสดง IVIG มีประสิทธิภาพในเงื่อนไขเหล่านี้) ITP เป็น reversiable fuly ด้วย IVIG อ่านเรื่องราว หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากนั้นไปที่หน้าหลักของ IVIG บนเว็บไซต์ CIDPUSA มีคุณจะพบการเชื่อมโยงไปหน้าอื่น ๆ ให้รายละเอียดทั้งหมดของ IVIG
8. อะไรคือทางเลือกที่จะ IVIG?
IVIG หรือ IGIV เป็นยาธรรมชาติและทางเลือกที่มีอยู่, นมน้ำเหลือง . ผลิตภัณฑ์ที่ยังมี IgG ที่ดีที่สุด นมน้ำเหลือง จะได้สดของเหลว รูปแบบที่ปรับตัวลดลงจะเป็นรูปแบบผง
19. สามารถติดเชื้อได้รับการโอนจาก IVIG?
  IVIG มีส่วนร่วมในการแพร่กระจายของบางกรณีนั้นองค์การอาหารและยาเอาขั้นตอนการผลิตและ IVIG ปฏิบัติตามคำแนะนำและไม่มีกรณีต่อไปของการติดเชื้อได้รับรายงานตั้งแต่ปี 2000
20. สามารถขวดเย็นของ IVIG จะซึมซาบในผู้ป่วย?
  ใช่นี้มักจะทำ แต่การแช่ IVIG เย็นสามารถทำให้เกิดปัญหาเช่นเดียวกับบล็อกกรอง IVIG ปฏิกิริยา IVIG มากขึ้นก็เป็นดีที่สุดเพื่อให้ IVIG ที่อุณหภูมิของร่างกาย
21. สิ่งที่เป็นโรค IVIG การอนุมัติให้ใช้โดยองค์การอาหารและยา (หมายถึงการประกันภัยของคุณไม่สามารถปฏิเสธเรื่องนี้ได้รับการรักษา IVIG)
สหรัฐอเมริกาอาหารและยาได้อนุมัติการใช้ IVIG สำหรับต่อไปนี้ 6 เงื่อนไข:
 • immunodeficiencies ประถม IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • ภูมิคุ้มกัน-mediated thrombocytopenia IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • คาวาซากิโรค IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • ต้นกำเนิดเม็ดโลหิตเซลล์ในผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 20 ปี (Gamimune-N เท่านั้น) IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เรื้อรัง B-cell lymphocytic โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เด็กเอชไอวีชนิดที่ 1 การติดเชื้อ IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เราสามารถดูคุณผู้ให้บริการที่ดีที่สุดของ IVIG ในพื้นที่ของคุณที่จะได้รับ IVIG ได้รับการอนุมัติสำหรับปัญหาทางการแพทย์ใด ๆ และจะทำงานร่วมกับคุณใน voiding การร่วมจ่าย
23 สถานที่เงื่อนไขอื่น ๆ สามารถ IVIG นำมาใช้สำหรับ?
อ่านเรื่องราวของผู้ป่วยในหน้าแรกเพื่อดูว่าเราได้ช่วยคนกู้ที่มี ALS, Fibrmyalgia อ่อนเพลียเรื้อรังโรคลมชัก MS & ปัญหาหลาย undiagnosed อื่น ๆ
 • โรคโลหิตจาง a​​plastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • เพียว aplasia เซลล์สีแดงจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • เพชร Blackfan โรคโลหิตจางได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคโลหิตจาง hemolytic autoimmune รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรค hemolytic ของทารกแรกเกิดจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • factor VIII ได้รับสารยับยั้งการรับการรักษาด้วย IVIG
 • ได้รับโรค von Willebrand รับการรักษาด้วย IVIG
 • neutropenia ภูมิคุ้มกัน-mediated รับการรักษาด้วย IVIG
 • Refractoriness เพื่อการถ่ายเกล็ดเลือดจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • thrombocytopenia alloimmune / autoimmune ทารกแรกเกิดจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • purpura Posttransfusion รับการรักษาด้วย IVIG
 • thrombocytopenia purpura / hemolytic uremic thrombotic โรครับการรักษาด้วย IVIG
 • IVIG ถูกนำมาใช้ปลูกถ่ายอวัยวะ insolid, ผ่าตัดบาดแผลไหม้และการติดเชื้อ HIV
 • โรคลมชักที่รักษาด้วย IVIG
 • IVIG ที่ใช้ใน polyneuropathy ที่ทำลายเรื้อรังอักเสบและโรค Guillain-Barre
 • myasthenia gravis รับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรค myasthenic Lambert-Eaton รับการรักษาด้วย IVIG
 • multifocal ยนต์โรคระบบประสาทรับการรักษาด้วย IVIG
 • หลายเส้นโลหิตตีบรับการรักษาด้วย IVIG
 • Wegener granulomatosis: รับการรักษาด้วย IVIG
 • IVIG ที่ใช้ในการ Fibromyalgia
 • IVIG จะใช้สำหรับการสูญเสียการตั้งครรภ์เกิดขึ้นอีก
 • หอบหืดรับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคไขข้ออักเสบจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • โรค Systemic lupus erythematosus รับการรักษาด้วย IVIG
 • vasculit ระบบรับการรักษาด้วย IVIG
 • Dermatomyositis polymyositis จะรับการรักษาด้วย IVIG
 • myositis รวมของร่างกายจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • เส้นโลหิตตีบด้านข้าง amyotrophic รับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรคBehçetรับการรักษาด้วย IVIG
 • cardiomyopathy เฉียบพลันได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • อาการเหนื่อยล้าเรื้อรังที่รักษาด้วย IVIG
 • บล็อกหัวใจ Congential รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคปอดเรื้อรังที่รักษาด้วย IVIG
 • โรคผิวหนังพอง autoimmune รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคเบาหวานได้รับการปฏิบัติด้วย IVIG
 • เฉียบพลันไม่ทราบสาเหตุ dysautonomia รับการรักษาด้วย IVIG
 • encephalomyelitis เผยแพร่เฉียบพลันได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • Endotoxemia จาก Pregnanacy รับการรักษาด้วย IVIG
 • ปฏิกิริยาการถ่าย hemolytic รับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรค Hemophagocytic รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิด lymphoblastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • เออร์ซินโดรมมอเตอร์เซลล์ประสาทรับการรักษาด้วย IVIG
 • myeloma หนึ่งรับการรักษาด้วย IVIG
 • myelopathy มนุษย์ lymphotrophic T-cell ไวรัส-1-ที่เกี่ยวข้องจะถูกรักษาด้วย IVIG
 • โรคเกี่ยวกับโรคไตอักเสบที่รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคไตมีลักษณะเป็นพังผืดรับการรักษาด้วย IVIG
 • อาการของไตจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • ophthalmopathy Euthyroid รับการรักษาด้วย IVIG
 • Opsoclonus-myoclonus รับการรักษาด้วย IVIG
 • หูชั้นกลางอักเสบกำเริบรับการรักษาด้วย IVIG
 • การเสื่อมสภาพสมองน้อย Paraneoplastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคระบบประสาท Paraproteinemic รับการรักษาด้วย IVIG
 • การติดเชื้อ parvovirus รับการรักษาด้วย IVIG
 • polyneuropathy, organomegaly, endocrinopathy เปลี่ยนแปลง M-protein, และผิวหนัง (POEMS) ซินโดรม
 • plexopathy lumbosacral Progressive รับการรักษาด้วย IVIG
 • Lyme radiculoneuritis รับการรักษาด้วย IVIG
 • Rasmussen โรครับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรค Reiter รับการรักษาด้วย IVIG
 • ภาวะไตวายเฉียบพลันได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • thrombocytopenia รับการรักษาด้วย IVIG
 • ภาวะช็อคพิษ streptococcal รับการรักษาด้วย IVIG
 • uveitis รับการรักษาด้วย IVIG
 • อาการ Vogt-Koyanagi-Harada รับการรักษาด้วย IVIG 
 • ขอขอบคุณ http://translate.google.co.th/translate?hl=th&langpair=en%7Cth&u=http://www.cidpusa.org/P/ivig.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น